Bài toán dao động cơ!

P

phikim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa.Biết lò xo có độ cứng 36 N/m và vật nhỏ có khối lượng 100g.Lấy [tex]{\pi }^{2}=10[/tex].Động năng của con lắc biến thiên theo thời gian với tần số là bao nhiêu ?
Giúp tớ với nha các bạn!Thank you very much!
 
Q

quoctuan_1292

Một con lắc lò xo dao động điều hòa.Biết lò xo có độ cứng 36 N/m và vật nhỏ có khối lượng 100g.Lấy [tex]{\pi }^{2}=10[/tex].Động năng của con lắc biến thiên theo thời gian với tần số là bao nhiêu ?
Giúp tớ với nha các bạn!Thank you very much!
ta có thể tính được tần số của con lắc lò xo bằng công thức:
[TEX] f = \frac{1}{2 \pi}.\sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]
thế số vào ta tính được f dao động của con lắc lò xo
mà chúng ta biết rằng : tần số biến thiên của động năng bằng 2 lần tần số dao động của con lắc lò xo.
( cũng tức là chu kì bt của động năng bằng 1/2 lần chu kì của con lắc)
[TEX]f_d = 2f [/TEX] <=> [TEX] T_d = \frac{1}{2}T[/TEX]
bạn tự tính nhé! chỉ cần thế số vào công thức trên là ra thôi
xem lại giùm minh!
.......................|-)=((...........................|-)=((..............................|-)=((.........................
 
T

thaohagiang

tra loi

Chao ban:mjnh goi y nha.ta co chu ki cua dong nang bang nua chu kj cua co nang.suy ra tan so cua dong nang gap doi tan so cua co nang.cu the ban thay cong thuc vo la on thuj
hjhj chuc ban hoc tot.............................:M_nhoc2_21:
 
L

ljnhxjh

f'=2f.ban dung cong thuc bien doi trocg sach nao cung giai thich cho ma.ban cu nho ma ap dung thoi
 
Top Bottom