Bài toán dân số

B

brandnewworld

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán dân số và phép chia

1. Dân số Việt Nam năm 2008 là 83 triệu người, mức tăng dân số mỗi năm là 1,2%. Hãy tính dân số Việt Nam vào năm 2020.
2. Tìm chữ số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng khi chia số đó cho 5 dư 3, chia cho 619 dư 237 (ĐS: 1000000308)
Giúp mình giải với.
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

Làm thử có sai thì sửa nha!
bấm 83.10^6 rồi =
Bấm Ans.101,2% rồi = 12 lần
Ra gần 96 triệu hay sao ấy! (ôi! dân số tăng nhanh thật)
 
B

brandnewworld

Mình gán 1,2% vào phím A, sau đó ấn: 83+83A =. Rồi ấn Ans+AnsA===(... 11 lần =) thì ra giống ĐS của bạn hary195
 
S

solovely

mình áp dụng công thức A=a(1+m)^n
Đáp số là 96922532,85
MÌnh thấy cách này nhanh hơn cách của mấy bạn đó
 
1

12111999

Bài 1 lãi kép làm như bạn solovely là đúng rồi
Bài 2 : Tìm BCNN (5;619) ->sau đó tìm BCNN của số 5dư 3 và 619 dư 217 (Dùng đòng dư thức )-> Tìm số nhỏ nhất chia hết BCNN (5;619) mà có 10 chữ số -> sau đó công với BCNN của số chia 5 dư 3 ; 619 dư 237 => xong
 
B

brandnewworld

Bài 1 lãi kép làm như bạn solovely là đúng rồi
Bài 2 : Tìm BCNN (5;619) ->sau đó tìm BCNN của số 5dư 3 và 619 dư 217 (Dùng đòng dư thức )-> Tìm số nhỏ nhất chia hết BCNN (5;619) mà có 10 chữ số -> sau đó công với BCNN của số chia 5 dư 3 ; 619 dư 237 => xong

Sao tính như bạn mà không ra đúng ĐS vậy ???????
 
Top Bottom