bài toán đại số tìm x, y lớp 7

L

langtuphuongtay

K

kenhaui

cau b
ta co x+y+y+z+z+x=8+13+11
suy ra 2x+2y+2z=32
2(x+y+z)=32
x+y+z=16
mà x+y=8 suy ra z=16-8=8
ta lai co y+z=13 suy ra y=13-8=5
va z+x=11suy ra x=11-8=3
cau c:
ta co : x.y.y.z.z.x=6.12.8
suy ra (x.y.z)^2=576 suy ra x.y.z=24 hoac x.y.z = -24
xet hai truong hop
th1:x.y.z=24
ma x.y=6 suy ra z= 24:6= 4
ta co y.z=12 suy ra y= 12:4= 3
va z.x=8 suy ra x=8:4= 2
th 2:x.y.z=-24
ma x.y =6 suy ra z=-24:6=-4
ta co y.z=12 suy ra y=12:-4=-3
va z.x=8 suy ra x= 8:-4=-2
 
S

sayhi

b)x+y=8, y+z=13, z+x=11
c)xy=6, yz=12, zx=8

b)$(x+z) -(y+z) =11-13=-2 <=> x-y=-2 $
Mà $x+y=8 $ =>$2x =6 <=>x=3$ =>ỵ=5
=>z=8
c)xy=6;yz=12 =>$\dfrac{z}{x}=2$ =>$z=2x$
có xz=8 =>$2x^2 =8 $ => $x=2 hay -2$
+)x=2 =>y =3;z=4
+)x=-2=>y =-3;z=-4
 
Top Bottom