Bài toán đại số cực dễ.

C

chip.pi_kute

Bài nì ! tớ hướng dẫn bạn thui nhá :D
c/m đx thức trên lớn hơn hoặc bằng 6 .
Từ đó suy ra điều phải c/m
 
A

alo8.com

Làm theo kỉu của bạn khá dài đấy, phải xét từng trường hợp
Có thể phân tích đa thức trên thành phân tử rồi đưa về dạng (A+B)^2 + C ; A thuộc tập R , C > 0
ok ai phân tích dc nào
 
Last edited by a moderator:
A

alo8.com

hay phân tích lun cũng
x^2 + 4x + 10
= (x^2 + 2x) + (2x + 4) +6
=[x(x+2) + 2(x+2)] +6
=[(x+2)(x+2)] + 6
=(x+2)^2 +6

Vì : (x+2)^2 \geq 0 ;\forall x thuộc tập R
6 >0
\Rightarrow (x+2)^2 + 6 > 0 \forall x thuộc R
hay x^2 + 4x +10 > 0 \forall x thuộc R
Vậy đa thức vô nghiệm
bài này quá dể. Mai tớ có bài mới khá hay cho các bạn
 
H

huydepdzai

troi`!!!!! bai nay de nhu vay ma ko biet lam` ? làm theo cách này nè :

x^2 + 4x + 10
= (x^2 + 2x) + (2x + 4) +6
=[x(x+2) + 2(x+2)] +6
=[(x+2)(x+2)] + 6
=(x+2)^2 +6

Vì : (x+2)^2 0 ; x thuộc tập R
6 >0
(x+2)^2 + 6 > 0 x thuộc R
hay x^2 + 4x +10 > 0 x thuộc R
Vậy đa thức vô nghiệm
 
A

alo8.com

oh hay nhở. bài nay tui giả rồi mới nói hở.
ai nói ông tui o bik làm nào. nhìn kỷ tên người đố và người giải đi
cùng 1 người đó nhá. o chừng bài ông cũng cop bài tui đấy. spam hay sao zậy hở
 
L

le_tien

Haizzz .... thôi thôi có cài bài dể ẹc zj mà cũng đi bàn luận ..... rồi nói móc nhau làm gì ....
 
A

alo8.com

oh` bài khác vậy
Cho nhị thức bậc nhất f(x)= ax+b ( a,b là hằng số)
Biết f(1) = -2 và f(2) = 1
Tính a, b
thằng huydepzai mất dạy coppy bài tao rồi post dạy đời 3 mày ah`
 
Last edited by a moderator:
A

alo8.com

tiếp chiu nữa nè:
Cho hàm số f(x) ; với mọi x thuộc R
Sao cho: f(x) + 3f(1/x) = x^2
Tính f(2) :))
 
L

le_tien

Ack ack ... bài này cổ lổ sĩ rồi bạn ơi .... đã giải lâu lắc lâu lơ rồi .... thay vào giải 2 phuơng trình 2 ẩn số thôi chứ có j đâu.....
f(2) = ....
f(1/2)=....
rồi tìm f(2)
 
L

le_tien

oh` bài khác vậy
Cho nhị thức bậc nhất f(x)= ax+b ( a,b là hằng số)
Biết f(1) = -2 và f(2) = 1
Tính a, b
thằng huydepzai mất dạy coppy bài tao rồi post dạy đời 3 mày ah`

Những bài như thến này thì post lên diễn đàn để làm gì nhỉ????? post 3 bài ... bài nào chẳng ra trò trống gì cả ....
 
Top Bottom