Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tính giá trị của biểu thức:
[tex]S= \frac{1}{2022}[/tex] [tex]- \frac{5}{2.4} - \frac{5}{4.6}[/tex] [tex]- ... - \frac{5}{2020.2022}[/tex]
Bài 2: Tính tỉ số A và B biết:
[tex]A= \frac{4}{7.31} + \frac{6}{7.41} + \frac{9}{10.41} + \frac{7}{10.57}[/tex] và
[tex]B = \frac{7}{19.31} + \frac{5}{19.43} + \frac{3}{23.43} + \frac{11}{23.57}[/tex]
Bài 3: So sánh giá trị biểu thức [tex]A = \frac{1}{2.9} + \frac{1}{3.12} + \frac{1}{4.15} + \frac{1}{5.8} + ... + \frac{1}{2020.6063}[/tex] với [tex]\frac{1}{6}[/tex]
Bài 4: sau khi tham khảo thông tin trên trang web của một cửa hàng tiện lợi, anh Nam đến cửa hàng này và dự tính mua 3 hộp khẩu trang y tế với giá niêm yết 60000đ/hộp, hai chai nước rửa tay sát khuẩn với giá niêm yết 30000đ/chai và một thùng mì gói giá 125000đ. Tuy nhiên thì vào cửa hàng anh thấy các sản phẩm đã tăng giá so với giá niêm yết trên trang web: mỗi hộp khẩu trang tăng 20%, mỗi chai nước rửa tay sát khuẩn tăng 10%, chỉ có thùng mì gói là giữ nguyên giá. Biết anh Nam có đem theo 450000đ. Hỏi anh Nam có đủ tiền mua những món hàng đó không? Giải thích.
Cảm ơn!!
[tex]S= \frac{1}{2022}[/tex] [tex]- \frac{5}{2.4} - \frac{5}{4.6}[/tex] [tex]- ... - \frac{5}{2020.2022}[/tex]
Bài 2: Tính tỉ số A và B biết:
[tex]A= \frac{4}{7.31} + \frac{6}{7.41} + \frac{9}{10.41} + \frac{7}{10.57}[/tex] và
[tex]B = \frac{7}{19.31} + \frac{5}{19.43} + \frac{3}{23.43} + \frac{11}{23.57}[/tex]
Bài 3: So sánh giá trị biểu thức [tex]A = \frac{1}{2.9} + \frac{1}{3.12} + \frac{1}{4.15} + \frac{1}{5.8} + ... + \frac{1}{2020.6063}[/tex] với [tex]\frac{1}{6}[/tex]
Bài 4: sau khi tham khảo thông tin trên trang web của một cửa hàng tiện lợi, anh Nam đến cửa hàng này và dự tính mua 3 hộp khẩu trang y tế với giá niêm yết 60000đ/hộp, hai chai nước rửa tay sát khuẩn với giá niêm yết 30000đ/chai và một thùng mì gói giá 125000đ. Tuy nhiên thì vào cửa hàng anh thấy các sản phẩm đã tăng giá so với giá niêm yết trên trang web: mỗi hộp khẩu trang tăng 20%, mỗi chai nước rửa tay sát khuẩn tăng 10%, chỉ có thùng mì gói là giữ nguyên giá. Biết anh Nam có đem theo 450000đ. Hỏi anh Nam có đủ tiền mua những món hàng đó không? Giải thích.
Cảm ơn!!