Toán 8 Bài toán cực trị

hoàng việt nam

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
103
878
106
Nghệ An
THCS Cao Xuân Huy

hqviet10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2009
8
13
96
27
Nam Định
Magic WinX School
[tex]2x^{2}+\frac{y^{2}}{4}+\frac{1}{x^{2}}=3 =>4x^{2}.(2x^{2}+\frac{y^{2}}{4}+\frac{1}{x^{2}})=3.4x^{ 2 } =>8x^{4}+x^{2}y^{2}+4=12x^{2} =>x^{2}y^{2}=-8x^{4}+12x^{2}-4 =>x^{2}y^{2}=-8(x^{4}-\frac{3}{2}x^{2}+\frac{9}{16})+\frac{1}{2} =>x^{2}y^{2}=\frac{1}{2}-8(x^{2}-\frac{3}{4})^{2} =>x^{2}y^{2}\leq \frac{1}{2} =>\frac{-1}{\sqrt{2}} \leq xy \leq \frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]

Sau đó bạn thay max, min của xy vào B để tìm max, min của B nhé.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoàng việt nam
Top Bottom