Toán 9 Bài toán cực trị

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\frac{x+5}{\sqrt{x}+2}[/tex] hay là [tex]\frac{x+5}{\sqrt{x+2}}[/tex] vậy bạn nhỉ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y=\frac{x+5}{\sqrt{x}+2}<=>x-y\sqrt{x}+5-2y=0[/tex]
pt có nghiệm dương [tex]\left\{\begin{matrix} y>0\\ 5-2y>0\\ \Delta \geq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} y>0\\ y<\frac{5}{2}\\ y^2-4(5-2y)\geq 0 \end{matrix}\right.<=>y\geq 2 =>min=2[/tex]
 
Top Bottom