Toán 9 Bài toán cực trị

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nếu k có điều kiện gì của x, y, z khác nữ thì biểu thức này không có GTLN nha bạn.
 

NhatVyqb2004

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
97
153
21
21
Quảng Bình
Trường THCS Xuân Ninh
vì x+y+z=2007 nên [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=2007-2(ab+bc+ca)[/tex]
c/m đc -2(ab+bc+ca)[tex]\geq -2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\Rightarrow 2007-2(ab+bc+ca)\geq 2007-2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\Rightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 2007-2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\Rightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 669[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: a=b=c=669
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
vì x+y+z=2007 nên [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=2007-2(ab+bc+ca)[/tex]
c/m đc -2(ab+bc+ca)[tex]\geq -2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\Rightarrow 2007-2(ab+bc+ca)\geq 2007-2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\Rightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 2007-2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\Rightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 669[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: a=b=c=669
upload_2018-11-17_22-53-25.png
mà đang x;y sao sang a;b

thứ 2 bài này ko cho a;b dương nên ko dùng dc BĐT a^2+b^2+c^2>=ab+bc+ca
 
Top Bottom