Bài toán cực trị

Bùi Thu Nga

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
8
0
16
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này nhé ~ :D (mình không biết đánh công thức toán nên nhờ các bạn xem hộ mình nhé)
Cho (P): y = x^2 và (d): y = x+2
a, Tìm tọa độ giao điểm A,B của (P) và (d).
b, Xác định điểm M thuộc cung AB của (P) sao cho diện tích tam giác AMB lớn nhất.
Các bạn giúp hộ mình câu b với, không cần giúp câu a đâu! ~~
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Mọi người giúp mình bài này nhé ~ :D (mình không biết đánh công thức toán nên nhờ các bạn xem hộ mình nhé)
Cho (P): y = x^2 và (d): y = x+2
a, Tìm tọa độ giao điểm A,B của (P) và (d).
b, Xác định điểm M thuộc cung AB của (P) sao cho diện tích tam giác AMB lớn nhất.
Các bạn giúp hộ mình câu b với, không cần giúp câu a đâu! ~~
Gợi ý : Khi đó thì M thuộc đường thẳng song song với (d) và tiếp xúc với (P)
 
Top Bottom