Toán Bài toán cực trị

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1, Gía trị nhỏ nhất của hàm số f(x)=2x+1/x^2 với x>0
2, Gía trị nhỏ nhất của hàm số f(x)=4x+1/x với x>0
1,
f(x)=2x+1x2=x+x+1x23x.x.1x2=3f(x)=2x+\frac{1}{x^{2}}=x+x+\frac{1}{x^{2}}\geq 3\sqrt{x.x.\frac{1}{x^{2}}}=3
Dấu "=" xảy ra khi x=1x2x=\frac{1}{x^{2}}
=> x=1 (TM)
2.
f(x)=4x+1x24x.1x=4f(x)=4x+\frac{1}{x}\geq 2\sqrt{4x.\frac{1}{x}}=4
Dấu "=" xảy ra khi 4x=1x4x=\frac{1}{x}
x>0 => x=1\2
 
  • Like
Reactions: Cao Khánh Tân
Top Bottom