Bài toán cực trị.....

P

phanthu96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giùm em với nhá :D
Nhanh nhanh nhá mấy bác :-*
1/ Tìm GLTN của hàm số [TEX]f(x)=\frac{x^2}{x^2-2x+2011}[/TEX]
2/ Với 0\leqx\leq3. Tìm GTNN và GTLN của biếu thức:
[TEX]A=x\sqrt{5-x}+(3-x)\sqrt{2+x}[/TEX]
3/ Cho [TEX]M=\sqrt{a+3-4\sqrt{a-1}}+\sqrt{a+15-8\sqrt{a-1}}[/TEX]. Tìm GTNN của M với các giá trị của a tương ứng
4/ Cho x,y,z>0 thỏa mãn: [TEX]\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}\geq2[/TEX]
Tìm GTLN của P=xyz
5/ Tìm GTLN và GTNN của hàm số: [TEX]y=\frac{x^2+8x+7}{x^2+1}[/TEX]
 
T

trydan

Làm giùm em với nhá :D
Nhanh nhanh nhá mấy bác :-*
1/ Tìm GLTN của hàm số [TEX]f(x)=\frac{x^2}{x^2-2x+2011}[/TEX]
2/ Với 0\leqx\leq3. Tìm GTNN và GTLN của biếu thức:
[TEX]A=x\sqrt{5-x}+(3-x)\sqrt{2+x}[/TEX]
3/ Cho [TEX]M=\sqrt{a+3-4\sqrt{a-1}}+\sqrt{a+15-8\sqrt{a-1}}[/TEX]. Tìm GTNN của M với các giá trị của a tương ứng
4/ Cho x,y,z>0 thỏa mãn: [TEX]\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}\geq2[/TEX]
Tìm GTLN của P=xyz
5/ Tìm GTLN và GTNN của hàm số: [TEX]y=\frac{x^2+8x+7}{x^2+1}[/TEX]

Bài 1:
gif.latex




Bài 3:
gif.latex




Bài 4:
gif.latex

Tương tự
gif.latex




Bài 5:
gif.latex


gif.latex
là 1 giá trị của biểu thức.
gif.latex
Để phương trình có nghiệm thì
gif.latex


gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom