Bài toán cực trị

N

nickybin

Last edited by a moderator:
V

vanculete

Tìm m để[TEX] y=x+3+m\sqrt[2]{x^2-3x+4} [/TEX]đạt cực đại tại[TEX] x \in (\frac{3}{2};2)[/TEX]

hướng dẫn

[TEX]f(x)=\frac{x+3}{\sqrt{x^2-3x+4}} =m[/TEX]


y có cực đại[TEX] \in (\frac{3}{2};2) <=>[/TEX]

tồn tại tập [TEX] D \subset \ \(\frac{3}{2};2) [/TEX] sao cho [TEX]f''(x)<0[/TEX]

bạn lập bảng biến thiên


đến đây có lẽ là ổn
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Tìm m để[TEX] y=x+3+m\sqrt[2]{x^2-3x+4} [/TEX]đạt cực đại tại[TEX] x \in (\frac{3}{2};2)[/TEX]
Mình chưa có hướng giải cho dạng này,mong đc giúp đỡ..thanks all

thế này thì t bik Tìm m để[TEX] y=x+3+m\sqrt[2]{x^2-3x+4} [/TEX]đạt cực đại

nhưng thế này thì

Tìm m để[TEX] y=x+3+m\sqrt[2]{x^2-3x+4} [/TEX]đạt cực đại tại[TEX] x \in (\frac{3}{2};2)[/TEX]

t cũng chưa có ý j ....anh vanculete giải hoàn chỉnh hộ e phát ..........
 
Top Bottom