Vật lí 12 Bài toán cực trị UL khi C biến thiên

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20181122_221627.jpg
Câu này em giải bằng giản đồ như thế này nhưng đến đoạn C=Co/2,vẽ vecto ra thấy U(RL)=U nhưng đề lại cho U(RL)=30căn2 còn U=15căn2 đâu có bằng nhau ???
Mong mọi người giúp đỡ. Chân thành cảm ơn :D
@trà nguyễn hữu nghĩa, @Dương Minh Nhựt, @Trai Họ Nguyễn, @Bút Bi Xanh, ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tienlong142

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 90180
Câu này em giải bằng giản đồ như thế này nhưng đến đoạn C=Co/2,vẽ vecto ra thấy U(RL)=U nhưng đề lại cho U(RL)=30căn2 còn U=15căn2 đâu có bằng nhau ???
Mong mọi người giúp đỡ. Chân thành cảm ơn :D
@trà nguyễn hữu nghĩa, @Dương Minh Nhựt, @Trai Họ Nguyễn, @Bút Bi Xanh, ...
3 cx ko chắc
cáu Uab có pha trùng I
=> Ul=Uc=Ulmax => Uab=Ur
=> Zl=Zc
khi thay đổi
[tex]Zc'=2Zc[/tex]
upload_2018-11-22_23-4-34.png
[tex]cos\varphi =\frac{Uab}{Uan}[/tex]
=> [tex]tan\varphi =\frac{Zl}{R}[/tex]
=> tỉ lệ ạ
Zl=Zc
có hết tỉ lệ cần dùng r
lập tiếp vs cả thay C=Co/2 là xong ạ
khi đấy Zc'=2Zc
[tex]Umn=Ul-Uc=\frac{Uo.Zl}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc')^{2}}}-\frac{Uo.Zc'}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc')^{2}}}[/tex]
thay các tỉ lệ vào là ra ạ
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
View attachment 90180
Câu này em giải bằng giản đồ như thế này nhưng đến đoạn C=Co/2,vẽ vecto ra thấy U(RL)=U nhưng đề lại cho U(RL)=30căn2 còn U=15căn2 đâu có bằng nhau ???
Mong mọi người giúp đỡ. Chân thành cảm ơn :D
@trà nguyễn hữu nghĩa, @Dương Minh Nhựt, @Trai Họ Nguyễn, @Bút Bi Xanh, ...
C thay đổi thì URL cũng thay đổi
nếu ko nhầm thì mình chọn A return.png
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
C thay đổi thì URL cũng thay đổi
nếu ko nhầm thì mình chọn A View attachment 90192
3 cx ko chắc
cáu Uab có pha trùng I
=> Ul=Uc=Ulmax => Uab=Ur
=> Zl=Zc
khi thay đổi
[tex]Zc'=2Zc[/tex]
View attachment 90189
[tex]cos\varphi =\frac{Uab}{Uan}[/tex]
=> [tex]tan\varphi =\frac{Zl}{R}[/tex]
=> tỉ lệ ạ
Zl=Zc
có hết tỉ lệ cần dùng r
lập tiếp vs cả thay C=Co/2 là xong ạ
khi đấy Zc'=2Zc
[tex]Umn=Ul-Uc=\frac{Uo.Zl}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc')^{2}}}-\frac{Uo.Zc'}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc')^{2}}}[/tex]
thay các tỉ lệ vào là ra ạ
Mình hiểu rồi, mình sai là do C thay đổi thì Z tổng thay đổi ----->độ lớn các U thay đổi
Nhưng tỉ lệ các cạnh là không đổi đúng không ạ :D
Mình cũng ra đáp án A _Pp_
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Top Bottom