bài toán cực trị trong mạch điện xc

  • Thread starter traitimnguocnang
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 545

T

traitimnguocnang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho mạch RLC, C thay đổi có r=10 ôm, L=0,1/pi (H). U=50V, f=50Hz. khi C=C1 thì I=1A. tìm R và C1.
2.1 mạch điện xc gồm cuộn dây có điện trở thuần 40 ôm,L=1/3pi (H), 1 tụ điện có điện dung C thay đổi được và 1 điện trở thuần 80 ôm mắc nt.đặt vào đầu mạch 1 điện áp xc Umax=120V, f=50Hz. khi C=Co thì điện áp 2 đầu mạch chứa cuộn dây và tụ điện nhỏ nhất. dòng điện hiệu dụng trong mạch khi đó là?. mong mọi người giúp mình :|
 
S

school.97

Từ biểu thức Udc =I.Z mà I=U/Z sau đó chia cho Zdc
Sau đó xét phần mẫu thấy được Để Udc min thì mẫu phải lớn nhất -> Zl=Zc
mạch có htch
Z=120->I=U/Z=1/ căn 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom