Bài toán cực trị ( lớp 8)

N

nhuquynhdat

Gọi hcn đó là ABCD

Gọi O là giao điểm 2 đg` chéo $\to OB=\dfrac{d}{2}$


Kẻ đg` cao BH

$S_{ABCD}=2.S_{ABC}=2.\dfrac{1}{2}.AC.BH$ \leq $2.\dfrac{1}{2}.AC.OB=\dfrac{d^2}{2}$

Dấu = xảy ra $ \leftrightarrow OB = OH \leftrightarrow B \equiv H $

Vậy hình có diện tích lớn nhất là hình vuông
 
Last edited by a moderator:
T

thaomai0501

Bạn ơi, chỗ diện tích ABCD, tớ nghĩ nó phải là :
SABCD = 2SABC = 2.\frac{1}{2}AC.BH \leq 2.\frac{1}{2}AC.OB = \frac{d^2}{2}
 
Top Bottom