bài toán cực trị,giúp với

N

nguyenanh1506

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện Rlc mắc nối tiếp biét R có thể thay đổi đc. Điều chỉnh R=R0 thì công suất tỏa nhiệt trên R đạt giá trị cực đại và bằng 80W, khi điều chỉnh R=2R0 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch có giá trị là bao nhiêu?
A.60 B.64 C40CĂN2 D.60căn 2
 
L

linh030294

cho mạch điện Rlc mắc nối tiếp biét R có thể thay đổi đc. Điều chỉnh R=R0 thì công suất tỏa nhiệt trên R đạt giá trị cực đại và bằng 80W, khi điều chỉnh R=2R0 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch có giá trị là bao nhiêu?
[tex]A.60 B.64 C.40\sqrt{2} D.60\sqrt{2}[/tex]

(*) Trả lời :
- R biến thiên để công suất đạt giá trị cực đại :
<=> Khi [tex]R = l Z_L - Z_C l[/tex] thì [tex]P_{max} = \frac{U^2}{2 l Z_L - Z_C l} = \frac{U^2}{2R}[/tex]
=> [tex]R_0 = l Z_L - Z_C l[/tex] => [tex]P_{max} = \frac{U^2}{2R_0} = 80W [/tex]
- Với [tex]R = 2R_0[/tex] => [tex]Z = \sqrt{R^2 + {( Z_L - Z_C )}^2} = \sqrt{4{R_0}^2 + {R_0}^2}[/tex] Do ta có : [tex]R_0 = l Z_L - Z_C l[/tex]
=> [tex]P_{max} = \frac{U^2}{Z^2}R = \frac{U^2}{5{R_0}^2}2R_0[/tex]
Mà ta lại có : [tex]P_{max} = \frac{U^2}{2R_0} = 80W [/tex]
Theo trên ta được đáp án là : B.64W
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom