Bài toán cực khó mà lại rất điển hình cần tham khảo các thầy và các bạn cách giải

Y

ytthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các thầy và các bạn giúp mình
" Khử Fe2O3 bằng CO ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp X gồm 4 chất rắn. Khi hoà X bằng HNO3 dư thu được 0,02 mol NO và 0.03 mol N2O. Hoà tan X bằng H2SO4 đặc nóng thì thu được V lít khí. Giá trị V là bao nhiêu.":mad:
 
N

nguyenthetu

3,36 lit
------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

[TEX]N^{+5}+3e---->NO[/TEX]
0,02....0,06
[TEX]2N^{+5}+8e--->N_2O[/TEX]
........0,24.........0,03
Tổng e nhận=0,3 mol
vậy tổng e nhận ở trường hợp 2 cũng là 0,3 mol
[TEX]S^{+6}+2e---->SO2[/TEX]
0,15.....0,3
V=3,36 lit
 
Y

ytthuan

[TEX]N^{+5}+3e---->NO[/TEX]
0,02....0,06
[TEX]2N^{+5}+8e--->N_2O[/TEX]
........0,24.........0,03
Tổng e nhận=0,3 mol
vậy tổng e nhận ở trường hợp 2 cũng là 0,3 mol
[TEX]S^{+6}+2e---->SO2[/TEX]
0,15.....0,3
V=3,36 lit

Cam on ban nhieu lam. Nhung giai thich minh hieu ro hon tai sao ko viet 2N+5 + 8 e --->2 N+1
Ma lai viet nhu ban nhi. Hien gio van chua hieu
 
N

nguyenthetu

đáng lí phải viết như bạn đấy mới đúng.hì ,làm ăn bát nháo tý...
---------------------------------------------------------------------
 
B

boy_depzai_92

Đó là khí nên kô bị phân li nên fai viết như zậy. Bạn có thế ngầm hiểu là N+1 hay N+4 thui
 
Top Bottom