bai toan cuc hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

L

lovelystar074

bạn dungnhi oi
bạn trinh bay chi tiet loi giai dc ko!!!!!!!!!!!!!
to can loi gii chi tiet
hiiiii
giup to nhe!
thanks nhiu
 
D

doremon.

tim m để pt co nghiệm :can(x^2+x+1)- can(x^2 -x+1) =m
Bài này em đọc oi`
[TEX]y= \sqrt{ax^2+bx+c}[/TEX]

--->y'=[TEX]\frac{2ax+b}{2\sqrt{ax^2+bx+c}[/TEX]

[TEX] y=\sqrt{x^2+x+1}- \sqrt{x^2 -x+1} [/TEX]

y'=[TEX]\frac{2x+1}{2\sqrt{x^2+x+1}}- \frac{2x-1}{2 \sqrt{x^2 -x+1}}[/TEX]

[tex] \lim_{x\to -\infty} y=[/tex][tex] \lim_{x\to -\infty} \frac{2x}{\sqrt{x^2+x+1}-\sqrt{x^2-x+1}}=-1[/tex]

[tex] \lim_{x\to +\infty} y=1[/tex]

Vậy để pt có nghiệm \Leftrightarrow1>m>-1
 
Last edited by a moderator:
P

philong92

Làm linh tinh

tim m để pt co nghiệm :can(x^2+x+1)- can(x^2 -x+1) =m
Xin lỗi H nhé ! Hôm đó Laptop của mình bị Virus hok làm gì đc cả ? Ra quán bị bọn bạn nó nói:eek: ! Thôi hôm nay mik` làm nhé : Cũng chẳng biết đúng hay sai nữa


Nhân Liên Hợp Thành.
[tex]\frac{2x}{\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}[/tex] =m

Do |2x| = |(x+1/2) +(x-1/2)|\leq|x+1/2| + |x - 1/2|

< [tex]{\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}[/tex]
Và [tex]\sqrt{(x+1/2)+3/4} > \sqrt{(x+ 1/2)^2}[/tex]
Do tử < mẫu \Rightarrow |m| <1 \Leftrightarrow -1 < m <1
 
P

philong92

Làm linh tinh

hihihihy ! Sai đừng trách nha ! Lâu rồi có động tới phương trình đâu ! *** quá !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom