bài toán cực hay

T

triminhdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O),đường kính AB=2R.Giả sử C là điểm nằm trên đường tròn (khác A,B)và M là điểm chính giửa cung nhỏ BC.Dây BC cắt OM tại I
1/CM góc MAB = góc MBC
2/Đặt AC=x.Tính diện tích tam giác ABC theo R và x
3/CM om song song với AC.Với giá trị nào của x thì tứ giác ABMC là hình thang
 
P

panh29

a, ko phải nói
b,
IB=IC \RightarrowIOlà đường trung bình của tam giác ABC \Rightarrow IO=x/2
áp dụng pytago vào tam giác OIB vuông tại I\RightarrowBI=......\RightarrowBC=.....
\Rightarrow S tam giác ABC =1/2.AC.BC=.....
c,
Giả sử ABMC là hình thang (Là hình thang cân luôn)\RightarrowCM//AB\Rightarrow cung AC=cung CM =cung BM\Rightarrow tam giác AOC đều \RightarrowAC=R hay X=R
(Mình chỉ hướng làm còn bạn tự tính cụ thể ra nhá nhớ thanks mình nha dù bài đơn giản)
 
Top Bottom