- 3 Tháng một 2018
- 311
- 257
- 86
- 20
- Nam Định
- Trường THCS Yên Trung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số a,b,c là các số khác nhau và các đa thức :
P(x) = a.[ (x-b)(x-c)]/[(a-b)(a-c)] + b.[ (x-a)(x-c)]/[(b-a)(b-c)] + c.[ (x-b)(x-a)]/[(c-a)(c-b)]
Q(x) = a^2.[ (x-b)(x-c)]/[(a-b)(a-c)] + b^2.[ (x-a)(x-c)]/[(b-a)(b-c)] + c^2.[ (x-b)(x-a)]/[(c-a)(c-b)]
CMR (P(x))^2 = Q(x)
Mik viết hơi khó nhìn nhưng mọi người cố giúp mik nha...:r2:r2:r2
P(x) = a.[ (x-b)(x-c)]/[(a-b)(a-c)] + b.[ (x-a)(x-c)]/[(b-a)(b-c)] + c.[ (x-b)(x-a)]/[(c-a)(c-b)]
Q(x) = a^2.[ (x-b)(x-c)]/[(a-b)(a-c)] + b^2.[ (x-a)(x-c)]/[(b-a)(b-c)] + c^2.[ (x-b)(x-a)]/[(c-a)(c-b)]
CMR (P(x))^2 = Q(x)
Mik viết hơi khó nhìn nhưng mọi người cố giúp mik nha...:r2:r2:r2