H
hoanghuy1314
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Cho tam giác ABC và tg DEF có trọng tâm lần lượt là G,H. Cmr:
a/ vtAD + vtBE + vtCF = vtAF + vtBD +vtCE = vtAE + vt BF+ vtCD = 3GH ( vt là vectơ nhé)
b/ CM 2 tgiác có cùng trọng tâm <=> vtAD + vtBE + vtCF = vectơ không
B2: Cho 6 điểm A,B,C,D,E,F . Gọi M,N,P,Q,R,S lần lượt là trung điểm của AB, BC,CD,DE,EF,FA. CMr: Nếu M,P,R và N,Q,S ko thẳng hàng thì tg MPR, tg NQS có cùng trọng tâm
B3:Cho tg ABC gọi G,H,J là các điểm xác định bởi 2vtGB + 3vtGC = 2vtHC + 3vtHA = 2vtJA + 3vtJB = vectơ không
B4: Cho tứ giác ABCD bất kỳ gọ I,J,O lần lượt là trung điểm của AB,CD,IJ.CMR: ( tất cả các đoạn thẳng là vectơ các bạn nhé)
a/ AB + CD = AD + CB
b/ AD+ BC=2IJ
c/ OA + OB+ OC+ OD = vectơ không
d/ Nếu ABCD là hình bình hành thì MA + MC = MB + MD với M bất kì
e/ CMr Nếu U là trọng tâm của ABCD <=> MU = 1/4(MA + MB+ MC+MD)
B5:Trên mặt phẳng cho 2010 vt ko cùng phương . Biết tổng của 2009 vt bất kỳ sẽ cùng phương với vt còn lại. CMR: tổng của 2010 vt đó là vt 0
EM CA'N RO*M CAN' CO? MONG CAC BAC LAM GIUP
a/ vtAD + vtBE + vtCF = vtAF + vtBD +vtCE = vtAE + vt BF+ vtCD = 3GH ( vt là vectơ nhé)
b/ CM 2 tgiác có cùng trọng tâm <=> vtAD + vtBE + vtCF = vectơ không
B2: Cho 6 điểm A,B,C,D,E,F . Gọi M,N,P,Q,R,S lần lượt là trung điểm của AB, BC,CD,DE,EF,FA. CMr: Nếu M,P,R và N,Q,S ko thẳng hàng thì tg MPR, tg NQS có cùng trọng tâm
B3:Cho tg ABC gọi G,H,J là các điểm xác định bởi 2vtGB + 3vtGC = 2vtHC + 3vtHA = 2vtJA + 3vtJB = vectơ không
B4: Cho tứ giác ABCD bất kỳ gọ I,J,O lần lượt là trung điểm của AB,CD,IJ.CMR: ( tất cả các đoạn thẳng là vectơ các bạn nhé)
a/ AB + CD = AD + CB
b/ AD+ BC=2IJ
c/ OA + OB+ OC+ OD = vectơ không
d/ Nếu ABCD là hình bình hành thì MA + MC = MB + MD với M bất kì
e/ CMr Nếu U là trọng tâm của ABCD <=> MU = 1/4(MA + MB+ MC+MD)
B5:Trên mặt phẳng cho 2010 vt ko cùng phương . Biết tổng của 2009 vt bất kỳ sẽ cùng phương với vt còn lại. CMR: tổng của 2010 vt đó là vt 0
EM CA'N RO*M CAN' CO? MONG CAC BAC LAM GIUP