Bài toán cực hay đây, ai hay thì giải liền nha!

X

xuankhang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm tổng của tất cả các số gồm 4 chữ số khác nhau được viết từ các chữ số 1,2,3,4,5

2/Trong một mặt phẳng cho n điểm trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng:
a) Hỏi có thể kẻ được bao nhiêu đường thẳng đi qua hai trong số các điểm nói trên.
b) Hỏi có bao nhiêu tam giác có ba đỉnh là ba trong các điểm trên.
:p@-)=(:)-SSb-:)|o=>@-)/:)
 
T

tvxq289

Bài 2
Số đường thẳng : [TEX]C_n^2[/TEX]
Tam giác [TEX]C_n^3[/TEX]
.............................................
 
V

vvquang77

ban. ghi cach' tinh' cu. the^ ra di .......................................................................................
 
X

xuankhang123

"naonung" trả lời đúng rồi đấy!

Còn bài số 2 đáp án là : số đường thẳng lập được là: [n(n-1)]:2
số tam giác lập được là: [n(n-1)(n-2)]:6
 
V

vantruong2710

ai tra loi dum minh cau hoi nay voi
trên mặt phẳng cho 4 điểm phân biệt A, B, C, D sao cho không có 3 điểm nào thẳng hàng
hỏi có thể tạo nên bao nhiêu điểm mà các dỉnh thuộc tập 4 điểm đã cho?
 
Last edited by a moderator:
A

ag_nhk

Bài 1 : từ các số 1,2,3,4,5. Ta được 5! = 120 số khác nhau. Vậy thì tổng các số đó là : x+y=66666 (lấy số đầu cộng số cuối ). Ta thấy từ 5 số trên được 2 cặp số => tổng các số sẽ là : Tổng= 66666/2 *120= 3999960
 
Top Bottom