Bài toán cũ - chưa ai giải quyết !

T

thienlong_cuong

L

le_tien

Sorry ông nhầm roài .... bài toán này tui đã giải quyết lâu rồi .... tính spam ak......
 
T

thienlong_cuong

cách ấy thấy ko ổn lắm đâu ! ? ông thử làm cách khác xem sao ?!!!!!!!!!!!!!!!!!!@@@@
 
L

le_tien

Cho`y .... ông nghĩ sao zậy, không ổn ở chổ nào?????? tui thấy vậy là ổn lắm rồi he he he
 
L

le_tien

Cho`y .... ông nghĩ sao zậy, không ổn ở chổ nào?????? tui thấy vậy là ổn lắm rồi he he he
 
V

vnzoomvodoi

Thử xem :D
Cho [TEX]a=2002^k, b=2002^2003-k[/TEX]
Gỉa sử k nhỏ hơn hoặc bằng 1001, ta có
a+b= 2002^k (1- 2002^ (2003-2k))
Nếu a+b chia hết cho 2004=> a+b chia hết cho 501=> 1- 2002^(2003-2k) chia hết cho 501 => 2002^(2003-2k) chia hết cho 500, chia hết cho 5 (không thể)

Nếu k lớn hơn hoặc bằng 1001, làm tương tự dẫn đến 2002^ (2k-2003) chia hết cho 502, nên chia hết cho 251 (không thể nữa)
Vậy a+b không chia hết cho 2004 ????
 
N

nuhoangachau

vạy thì giải giúp mình bài nỳ nhé:
x-1/2 = y-2/3 = z-3/4 và x-2y+3z=14
 
S

sakura_thix_sasuke

vạy thì giải giúp mình bài nỳ nhé:
x-1/2 = y-2/3 = z-3/4 và x-2y+3z=14
x-1/2 = y-2/3 = z-3/4 -> x-1/2 = 2y-4/3 = 3z-9/12 = x-1-2y+4+3z-9/2-6+12 = ( x-2y+3z)-1+4-9/8 = 14-6/8 =1
Từ đó : x-1/2=1 -> x = 3
2y-4/3 = 1 -> y = 7/2
3z-9/12 = 1 -> z= 7
Lần sau có gặp bài này thỳ em cứ đưa về dãy tỉ số bằng nhau để triệt tiêu x, y, z ;))
Thanks anh cái coi;))


 
L

le_tien

Cách làm của em, về bài toán củ của thiên long cuong là thế này, mấy anh zô coi giải thjk giùm, ko ổn chổ nào nhá.....

[TEX]a.b = 2002^{2003} \Rightarrow a,b[/TEX] đều ko chia hết cho 3.
Đặt [TEX]a = 3m + r ; b = 3n + p ( r,p = {1;2} )[/TEX]
Ta có
[TEX]2002 [/TEX] đồng dư với [TEX]1[/TEX] theo module [TEX]3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a.b = 2002^{2003}[/TEX] đồng dư với [TEX]1[/TEX] theo module [TEX]3[/TEX]
[TEX]a.b = (3m+r)(3n+p) = 9m.n + 3mp + 3nr + rp[/TEX]
Vì [TEX]ab[/TEX] chia [TEX]3[/TEX] dư [TEX]1[/TEX]
Nên [TEX]rp[/TEX] chia [TEX]3[/TEX] dư [TEX]1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow r = 1; p = 1[/TEX]
Hoặc [TEX] r = 2, p = 2[/TEX]

Vậy [TEX]a + b = 3m + 3n + r+p = 3(m+n)+ 2[/TEX] hoặc [TEX] a+b = 3(m+n)+4[/TEX] không chia hết cho 3
Vậy [TEX] a + b[/TEX] không chia hết cho 2004
 
T

thienlong_cuong

đọc lại mới thấy tui ngu ! Nhìn nhầm ! Xin lỗi ! Cách này đọc qua tui không chịu nghĩ nên không hiểu ! Giờ hỉu rùi ! thanks
 
Top Bottom