Bài toán công việc lớp 6

C

chuotbachkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hoàn thành một công việc, nếu làm một mình, người thứ nhất phải mất 25 ngày, người thứ hai mất 20 ngày, người thứ ba mất 24 ngày. Cả ba người cùng làm trong 2 ngày, sau đó chỉ còn người thứ ba làm tiếp trong 6 ngày, rồi người thứ nhất trở lại cùng với người thứ tư, cả ba người làm thêm 4 ngày nữa thì xong công việc. Hỏi nếu làm một mình thì người thứ tư cần bao nhiêu ngày mới xong công việc đó
 
H

hiensau99

1 ngày người thứ nhất làm: [TEX] \frac{1}{25}[/TEX] công việc

1 ngày người thứ 2 làm: [TEX] \frac{1}{20}[/TEX] công việc

1 ngày người thứ 3 làm: [TEX] \frac{1}{24}[/TEX] công việc

1 ngày 3 người thứ 1,2,3 làm được [TEX]\frac{1}{25}+\frac{1}{20}+\frac{1}{24}=\frac{79}{600}[/TEX] công việc

2 ngày 3 người làm được [TEX]\frac{79}{600}.2=\frac{79}{300}[/TEX] công việc

6 ngày người thứ 3 làm: [TEX] \frac{1}{24}.6=\frac{1}{4}[/TEX] công việc

trong 4 ngày người thứ 3, 1,4 làm được: [TEX]1-\frac{79}{300}-\frac{1}{4}=\frac{73}{150}[/TEX] c.việc

trong 1 ngày người thứ 3, 1,4 làm được: [TEX]\frac{73}{150}:4=\frac{73}{600}[/TEX] c.việc

1 ngày người thứ 4 làm được: [TEX]\frac{73}{600}-\frac{1}{25}-\frac{1}{24}=\frac{1}{25}[/TEX]

người thứ 4 làm xong cv trong: [TEX]1: \frac{1}{25}=25[/TEX] ngày


 
Top Bottom