Toán tiểu học bài toán công việc chung

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 vòi nước cùng chảy vào bể vòi 1 chảy đầy bể hết 10 giờ
vòi 2 chảy đầy bể hết 12 giờ
đầu tiên mở vòi 1 trong 5 giờ rồi tiếp tục mở vòi 2 cùng chảy . hỏi 2 vòi chảy tiếp ? lâu nữa thì đầy bể
@shorlochomevn@gmail.com
 
Last edited:

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
lớp mấy vậy bạn ? lớp 5 á


1h vòi 1 chảy dc 1/10 bể
1h vòi 2 chảy dc 1/12 bể
mở vòi 1 trong 5 giờ -> bể đã đã đầy dc 5. 1/10 = 1/2 bể
Vậy vòi 2 phải chảy tiếp : 1-1/2=1/2 bể
Vòi 2 phải chảy số h để đầy bể là
1/2:1/12= 6h
nếu thế phải lấy 1/2 : (1/10-1/12) chứ
 
Last edited by a moderator:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
nếu thế phải lấy 1/2 : (1/10-1/12) chứ
ai biểu vậy em
vòi 1 mở trong 5h nó đã dc nửa bể rồi vậy nên mở vòi 2 chỉ mất 1.2 bể nữa thôi mà vòi 2 1h nó chảy dc 1/12 bể nên phải lấy 1/2: 1/12 chứ
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
à từ từ đúng rồi em anh đọc nhầm là vòi 2 mà đề là 2 vòi :v cám ơn
@shorlochomevn@gmail.com
nhưng e thấy lạ là thời gian của 2 vòi chảy là 30 giờ

à từ từ đúng rồi em anh đọc nhầm là vòi 2 mà đề là 2 vòi :v cám ơn
@shorlochomevn@gmail.com
đề cho là vòi 2 mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom