Vật lí 10 Bài toán công suất

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhà máy thủy điện có hồ chứa nước ở độ cao 30m so với nơi đặt các tua bin của máy phát điện. Biết lưu lượng nước từ hồ chảy vào các tua bin là
gif.latex
và các tua bin có thể thực hiện biến đổi năng lượng thành điện năng với hiệu suất 0,8. Tính công suất các tua bin phát điện
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một nhà máy thủy điện có hồ chứa nước ở độ cao 30m so với nơi đặt các tua bin của máy phát điện. Biết lưu lượng nước từ hồ chảy vào các tua bin là
gif.latex
và các tua bin có thể thực hiện biến đổi năng lượng thành điện năng với hiệu suất 0,8. Tính công suất các tua bin phát điện
Khối lượng nước qua tua bin trong 1s: [tex]m = \rho V = ?[/tex]
Thế năng được biến đổi thành điện năng: [tex]E_d = H.W_t = H.mgh = ?[/tex]
Công suất: [tex]P = \frac{E_d}{t} = E_d[/tex] (Vì tg đang xét là 1s)
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom