Bài toán con lắc?

S

sweet_boyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng,đầu trên cố định, đầu dưới treo một vật m=100g
kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ vật dao động với pt :x = 5sin(4pit + pi/2)
chọn góc thời gian là lúc buông vật , lấy g=10m/s^2.Lực dùng để kéo vật trước khi dao động có cường độ ?
Bạn nào giải giúp mình vớiL-)
 
F

fadd1408

Lực kéo ở đây tức là không bao gồm trọng lực [TEX]\vec P[/TEX].

Ta có:

[TEX]F = -kx[/TEX]

mà [TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]

[TEX]k = m{\omega }^{2}[/TEX]

[TEX]F = -m{\omega }^{2}x = 0.8N[/TEX]
 
Top Bottom