Vật lí bài toán con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng

NgocAnh250800

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
6
2
6
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng, gồm lò xo có độ cứng 40N/m, vật nhỏ có khối lượng m= 400g. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuốg dưới 1 đoạn 3√3 cm và truyền lại cho vật tốc độ 30cm/s theo chiều âm trục Ox:
a) Viết ptdđ. chọn chiều dương trục Ox hướng xuống dưới, gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật.
b) Tính lực lớn nhất và nhỏ nhất gây ra dao động cho vật.
c) Tính lực đàn hồi lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo trong quá trình vật dao động.
d) Trong mỗi chu kì xác định thời gian để vật có động năng bằng 3 lần thế năng.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Đề này mình không hiểu ở chỗ là lực lón nhất và lực nhỏ nhất là cái gì vậy bạn?
+ Công thức tính F đàn hồi max=k([tex]\Delta l+A[/tex]) khi vật ở vị trí thấp nhất
+ Công thức tính F đàn hồi min= k(delkta l -A) khi vật đang ở ví trí cao nhất.
F đàn hồi min=0 nếu delta l <=A khi vật có ví trí lò xo không bị biến dạng hay có chiều dài tự nhiên.
Wđ=3Wt => x=+-A/2
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom