bài toán cổ

O

olahauan01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cha có 17 con lạc đà viết di chúc chia cho 3 người con trai trong di chúc ông viết người con cả được 1/2 số lạc đà, người thứ hai được 1/3 số lạc đà , người con út được 1/9 số lạc đà sau nhiều ngày suy nghĩ họ vẫn không thể nào chia nổi số lạc đà đó , có một người cưỡi lạc đà đi qua thay vậy liền giúp họ phân chia số lạc đà cho 3 người con đúng như lời người cha viết trong di chúc.Hỏi người đó đã giup họ phân chia như thế nào?
 
T

thaihang99

Người cưỡi lạc đà bỏ con lạc đà của ông ta vào và bây giờ tổng số lạc đà là 18 con, người con cả được 1/2 số lạc đà là 9 con, người con thứ 2 được 1/3 số lạc đà là 6 con, người con út được 1/9 số lạc đà là 2 con. Vậy còn lại 1 con của người cưỡi lạc đà.
 
C

chienhopnguyen

ta lam nhu sau ta muon them con lac da cua ong y nua se la 18 con va chia
lan dau:18:2=9 con{nguoi anh ca duoc 9 con lac da}
lan thu 2:18:3=6con {nguoi em hai duoc 6 con}
lan thu ba: 18:9=2 con[nguoi em ut duoc 2 con]
con mot con thi tr lai ong ay
 
Top Bottom