Toán 7 bài toán có lời văn

01646381856

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
31
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

học sinh lớp 7A chia thành 3 tổ; TỔ 1,TỔ 2, TỔ 3 biết số học sinh của 3 tổ ;TỔ1,TỔ 2,TỔ 3 tỉ lệ với các số 2,3,4 .Tính số học sinh mỗi tổ biết lớp 7A có 45 học sinh

GIÚP MÌNH NHA CẦN GẤP
THANK YOU CÁC BẠN NHA
CẢM ƠN
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Gọi shs của 3 tổ; TỔ 1,TỔ 2, TỔ 3 là a;b;c
Theo đề ta có
Do a;b;c tỉ lệ với các số 2,3,4
Nên a/2=b/3=c/4
Và a+b+c=45
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau,ta có:
a/2=b/3=c/4=a+b+c/2+3+4=45/9=5
Do đó
a=10
b=15
c=20
Vậy...
 

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
Gọi số học sinh của 3 tổ; TỔ 1,TỔ 2, TỔ 3 là a;b;c
Theo đề ta có
Do a;b;c tỉ lệ với các số 2,3,4
Nên a/2=b/3=c/4 và a+b+c=45
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau,ta có:
a/2=b/3=c/4=a+b+c/2+3+4=45/9=5
Do đó
a=10
b=15
c=20
Vậy tổ 1 là 10, tổ 2 là 15, tổ 3 là 20 (hs)
 
Top Bottom