Toán Bài toán có lời văn

hocmai012409

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2015
13
2
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong tuần học tốt lớp 6A đạt được số điểm 10 như sau: số điểm 10 của tổ 1 bằng 1/3 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 2 bằng 1/4 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại ,số điểm 10 của tổ 3 bằng 1/5 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại , tổ 4 có 46 điểm 10.Tính xem cả lớp có bao nhiêu điểm 10?

Bài 2:Một xe tải mỗi ngày chuyển được 3/7 số hàng trong kho đến nơi tiêu thụ .Cùng ngày một xe tải khác nhập hàng mới vào kho bằng 4/3 số hàng đã chuyển đi . Hỏi số hàng ban đầu trong kho là bao nhiêu ,biết số hàng tăng thêm là 101 tấn.
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Một xe tải mỗi ngày chuyển được 3/7 số hàng trong kho đến nơi tiêu thụ .Cùng ngày một xe tải khác nhập hàng mới vào kho bằng 4/3 số hàng đã chuyển đi . Hỏi số hàng ban đầu trong kho là bao nhiêu ,biết số hàng tăng thêm là 101 tấn.
Gọi số hàng ban đầu là a (a >0 ) tấn
Số hàng chuyển đi mỗi ngày là [tex]\frac{3}{7}a[/tex] tấn
Số hàng sau khi nhập vào là [tex]\frac{3}{7}a.\frac{4}{3}a[/tex] tấn
Số hàng tăng thêm là [tex]\frac{3}{7}a.\frac{4}{3}a[/tex] -[tex]\frac{3}{7}a[/tex] = 101
<=> [tex]\frac{1}{7}a=101[/tex]
<=> [tex]a=707[/tex]
Vậy số hàng ban đầu là 707 tấn
 
  • Like
Reactions: hocmai012409

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1:
Vì số điểm 10 của tổ 1 bằng$\frac{1}{3}$ tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại
nên số điểm 10 của tổ 1 bằng $\frac{1}{4}$ tổng số điểm 10 của cả lớp.
Vì số điểm 10 của tổ 2 bằng $\frac{1}{4}$ tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại
nên số điểm 10 của tổ 2 bằng $\frac{1}{5}$ tổng số điểm 10 của cả lớp.
Vì số điểm 10 của tổ 3 bằng $\frac{1}{5}$ tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại
nên số điểm 10 của tổ 3 bằng $\frac{1}{6}$ tổng số điểm 10 của cả lớp.
=> số điểm 10 của tổ 4 chiếm: 1 - ($\frac{1}{4}$ +$\frac{1}{5}$ + $\frac{1}{6}$) =$\frac{23}{60}$ (tổng số điểm 10 của cả lớp) hay chính là 46 điểm 10
Vậy số điểm 10 của cả lớp 6A là: 46:$\frac{23}{60}$ = 120 điểm
 
Top Bottom