Vật lí 10 bài toán có dòng nước chảy

hongledeptrai

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
2
0
16
19
Gia Lai
Hùng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dòng sông rộng 100m và dòng nước chảy với vận tốc 3m/s so với bờ. Một chiếc thuyền đi sang ngang sông với vận tốc 4m/s so với dòng nước a tính vận tốc của thuyền so với bờ sông b tính quãng đường mà thuyền đã chuyển động đc sau khi sang được bờ bên kia c thuyền bị trôi về phía hạ lưu 1 đoạn bao xa so với điểm dự định tới d muốn thuyền đến dc dự định thì thuyền phải đi theo hướng chếch lên thượng nguồn hợp với bờ sông 1 góc bao nhiêu
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
tgian thuyền đi: t=100/4=25 (s)
thuyền bị trôi 1 đoạn s1=3*25=75 (m)
thuyền đã chuyển động đc 1 quãng s=[tex]\sqrt{s_{1}^{2}+100^{2}}[/tex]=125(m)
thuyền phải đi chếch 1 góc=arcsin(75/100)=48,6 độ để đến đc đúng điểm dự định
 
Top Bottom