Vật lí 11 bài toán có điện trở

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
18
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện như hình vẽ, Rb là 1 biến trở. U giữa 2 đầu mạch điện có giá trị không đổi. Biết Ampe kế có điển trở không đáng kể, vôn kế có điện trở rất lớn. Điều chỉnh biến trở sao cho:
- Khi Ampe kế chỉ 0,4A thì vôn kế chỉ 24V.
-Khi Ampe kế chỉ 0,1A thì vôn kế chỉ 36V
Tính U và R
IMG_20211015_200321.jpg
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn nhiềuu ^^
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1. Cho mạch điện như hình vẽ, Rb là 1 biến trở. U giữa 2 đầu mạch điện có giá trị không đổi. Biết Ampe kế có điển trở không đáng kể, vôn kế có điện trở rất lớn. Điều chỉnh biến trở sao cho:
- Khi Ampe kế chỉ 0,4A thì vôn kế chỉ 24V.
-Khi Ampe kế chỉ 0,1A thì vôn kế chỉ 36V
Tính U và R
View attachment 189705
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn nhiềuu ^^
- Khi Ampe kế chỉ 0,4A thì vôn kế chỉ 24V.
[TEX]=>R_b1=\frac{24}{0,4}=60 \Omega [/TEX]
-Khi Ampe kế chỉ 0,1A thì vôn kế chỉ 36V
[TEX]=>R_b2=\frac{36}{0,1}=360 \Omega [/TEX]
U không đổi [TEX]=>U=(R_b1+R).I_1=(R_b2+R).I_2[/TEX]
Thay vào gpt [TEX]=>R=40 \Omega[/TEX]
[TEX]=>U=(R_b1+R).I_1=.....(V)[/TEX]
Chú ý: [TEX]I_1[/TEX] ứng với [TEX]R_b1;I_2[/TEX] ứng với [TEX]R_b2[/TEX]
Còn gì thắc mắc e cứ hỏi nhé
Tham khảo tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: quynh_anh06
Top Bottom