Tính: 2+√[17-4√(9+4√5)] Ai giúp mình làm bài này với!
khangkhang13 Học sinh Thành viên 27 Tháng tám 2017 88 61 36 22 Long An 25 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 2+√[17-4√(9+4√5)] Ai giúp mình làm bài này với!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 2+√[17-4√(9+4√5)] Ai giúp mình làm bài này với!
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 25 Tháng chín 2017 #2 khangkhang13 said: Tính: 2+√[17-4√(9+4√5)] Ai giúp mình làm bài này với! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2+\sqrt{17-4(\sqrt{9+4\sqrt{5}})}=2+\sqrt{17-4\sqrt{(2+\sqrt{5})^2}}=2+\sqrt{17-4(2+\sqrt{5})}=2+\sqrt{9-4\sqrt{5}}=2+\sqrt{(\sqrt{5}-2)^{2}}=2+\sqrt{5}-2=\sqrt{5}[/TEX] Reactions: khangkhang13
khangkhang13 said: Tính: 2+√[17-4√(9+4√5)] Ai giúp mình làm bài này với! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2+\sqrt{17-4(\sqrt{9+4\sqrt{5}})}=2+\sqrt{17-4\sqrt{(2+\sqrt{5})^2}}=2+\sqrt{17-4(2+\sqrt{5})}=2+\sqrt{9-4\sqrt{5}}=2+\sqrt{(\sqrt{5}-2)^{2}}=2+\sqrt{5}-2=\sqrt{5}[/TEX]