Bài toán cơ bản để kiểm tra đây!!!!!!!!!!

V

vonghiaphu1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
x^2+y^2x+3x-3y
2x^2+4x+2-2y^2
x^4y-x^3Y^2
x^2+zx+xy+zy
Tìm giá trị của biểu thức sau:
Tại x+y=6,xy=4;
x^2+y^2
x^3+y^3
Thu gọn các biểu thức sau:
3(x^2+4)-z(3x+3)
(x+3)^2+(4+x)(5-x)
Các bạn nhớ ghi ra giấy nháp đề bài nha!!!:)>-
Bởi vì đây là dấu này ^là dấu mũ đó nha!!!!!:cool:
Nhớ trả lời cho mình nhanh nhất nha!!!!!!!!!!!;)
 
P

pevan_kt

1/Phân tích đa thức thành nhân tử:
x^4y-x^3y^2 = x^3y(x-y)
x^2+zx+xy+zy =(x^2+zx)+(xy+zy)
=x(x+z)+y(x+z)
=(x+z)+(x+y)
Còn 2 bài kia mình hok biết!!!!!:)
2/
x^2+y^2=x^2+2xy+y^2-2xy
=(x+y)^2-2xy
=6^2-2*4
=36-8=28
x^3+y^3=(x+y)[x^2+2xy+y^2-2xy-xy]
=(x+y)[(x+y)^2-3xy]
=6*(6^2-3*4)
=6*(36-12)=6*24=204
 
Top Bottom