[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c là các số ko âm thỏa mãn [TEX]\(ab+ac+bc\ne0\)[/TEX].CMR
[TEX]\(\sqrt{\frac{8ab+8ac+9bc}{(2b+c)(b+2c)}}+\sqrt{\frac{8ab+8bc+9ac}{(2a+c)(a+2c)}}+\sqrt{\frac{8ac+8bc+9ab}{(2a+b)(a+2b)}}\geq5[/TEX]
[TEX]\(\sqrt{\frac{8ab+8ac+9bc}{(2b+c)(b+2c)}}+\sqrt{\frac{8ab+8bc+9ac}{(2a+c)(a+2c)}}+\sqrt{\frac{8ac+8bc+9ab}{(2a+b)(a+2b)}}\geq5[/TEX]