Toán 9 Bài toán CM

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR Giá trị của biểu thức C không phụ thuộc vào x, y

[tex]C = \frac{1}{(\frac{\sqrt{x} + \sqrt{y}}{\sqrt{x + y}} - \frac{\sqrt{x + y}}{\sqrt{x} + \sqrt{y}})} - \frac{x + y}{2\sqrt{x}\sqrt{y}} - \frac{\sqrt{(x + y)^{4}}}{4xy}[/tex]

Em nghĩ là cứ rút gọn nó thành một hằng số là xong, thế mà không biết tính nhầm ở đâu mà mãi không ra
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
CMR Giá trị của biểu thức C không phụ thuộc vào x, y

[tex]C = \frac{1}{(\frac{\sqrt{x} + \sqrt{y}}{\sqrt{x + y}} - \frac{\sqrt{x + y}}{\sqrt{x} + \sqrt{y}})} - \frac{x + y}{2\sqrt{x}\sqrt{y}} - \frac{\sqrt{(x + y)^{4}}}{4xy}[/tex]

Em nghĩ là cứ rút gọn nó thành một hằng số là xong, thế mà không biết tính nhầm ở đâu mà mãi không ra
Hình như đề có vấn đề thật!
Bạn xem lại chỗ phân thức đầu là [tex]\sqrt{x + y}[/tex] hay [tex]\sqrt{xy}[/tex] nhé.
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom