bai toan cm

S

snow95

voi moi so thuc m , pt sau luon co it nhat 2 nghiem phan biet
[TEX]x^6-2x^4+x^2 -3=m\sqrt[3]{x^4-5x^2+4}[/TEX]

đặt f(x)[TEX]=x^6-2x^4+x^2 -3-m\sqrt[3]{x^4-5x^2+4}[/TEX]
ta có f(1)=-3<0
f(2)=33>0
\Rightarrowf(1).f(2)<0
\Rightarrow phương trình có it nhất 1 nghhiệm trên khoảng (1,2) với mọi m
mặt khác
f(-2)=33>0
f(-1)=-3<0
\RightarrowF(-2).f(-1)<0
\Rightarrow phương trình có ít nhất 1 nghiệm trên khoảng (-2,-1) với mọi m
\Rightarrow phương trình sau có it nhất 2 nghiệm phân biệt
 
Top Bottom