bài toán cm khó

H

huuthuyenrop2

$H=n^8-n^6-n^4+n^2$
\Leftrightarrow $H= n^6(n^2-1) - n^2(n^2-1)$
\Leftrightarrow $H=(n^2-1)(n^6-n^2)$
\Leftrightarrow $H=(n+1)(n-1)n^2(n^3-1)$
\Leftrightarrow $H= (n+1)(n-1)n^2(n-1)(n^2+n+1)$
Thay n=2k+1
$H= (2k+2).2k.(2k+1)^2. 2k[(2k+1)^2+2k+2]$
Phân tích cái này sẽ có số 1152 thôi
 
N

nabad

$H=n^8-n^6-n^4+n^2$
\Leftrightarrow $H= n^6(n^2-1) - n^2(n^2-1)$
\Leftrightarrow $H=(n^2-1)(n^6-n^2)$
\Leftrightarrow $H=(n+1)(n-1)n^2(n^3-1)$
\Leftrightarrow $H= (n+1)(n-1)n^2(n-1)(n^2+n+1)$
Thay n=2k+1
$H= (2k+2).2k.(2k+1)^2. 2k[(2k+1)^2+2k+2]$
Phân tích cái này sẽ có số 1152 thôi
bạn giải thích chổ $H= (2k+2).2k.(2k+1)^2. 2k[(2k+1)^2+2k+2]$
 
Top Bottom