Vật lí 10 bài toán chuyển động

Jackie Vu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2021
12
10
6
18
Bắc Ninh
Quế Võ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ, xe thứ (1) chuyển động thẳng đều với tốc độ 36 ( km/h ) qua địa
điểm A đuổi theo xe thứ (2) đang chuyển động thẳng đều với tốc độ 5 (m/s) qua địa điểm B .
Biết AB = 18(km).
a. Viết phương trình chuyển động của hai xe?
b. Xe thứ (1) đuổi kịp xe thứ (2) lúc mấy giờ và ở đâu?
c. Lúc 7 giờ 30 phút xe thứ (3) chuyển động thẳng đều với tốc độ v3 qua A đuổi theo hai
xe (1) và (2). Tìm điều kiện của v3 để xe thứ (3) gặp xe thứ (2) trước khi gặp xe thứ (1)?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
chọn hệ quy chiều : gốc tại A,chiều từ A đến B,mốc thời gian lúc 7h
a,[tex]x_1=v_1.t=36t(km)\\ x_2=18+18t(km)[/tex]
b,[tex]x_1=x_2=>t=1(h)[/tex]
thay t vào x =36(km)
c,tại 7h30 [tex]x_3=v_3(t-0,5)[/tex]
để xe thứ (3) gặp xe thứ (2) trước khi gặp xe thứ (1) thì khi (1)(2) gặp nhau thì (3) vẫn chưa vượt qua chúng
=>[tex]v_3.(1-0,5)<36=>v_3<72(km/h)[/tex]
và để thêm đk để xe 3 có thể đuổi kịp là [tex]v_3>36(km/h)[/tex]
Tham khảo thêm tại thiên đường kiến thức
 
Top Bottom