Toán 8 bài toán chuyển động

quyan125@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2019
60
5
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 11: Một ô tô đi từ A lúc 7 giờ 30 phút sáng, dự kiến đến B lúc 9h20 phút. Nhưng vì đường vắng nên mỗi
giờ ô tô đã đi nhanh hơn dự kiến là 9km. Vì vậy ô tô đã đến B sớm hơn dự kiến 30 phút. Tính quãng đường AB.
Mọi người giúp em với em cảm ơn!
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Bài 11: Một ô tô đi từ A lúc 7 giờ 30 phút sáng, dự kiến đến B lúc 9h20 phút. Nhưng vì đường vắng nên mỗi
giờ ô tô đã đi nhanh hơn dự kiến là 9km. Vì vậy ô tô đã đến B sớm hơn dự kiến 30 phút. Tính quãng đường AB.
Mọi người giúp em với em cảm ơn!
Gọi vận tốc dự định là x, thời gian dự định đi là 1h40’ = [tex]\frac{5}{3}[/tex]h
Quãng đường AB là [tex]\frac{5}{3}.x[/tex]
Vận tốc thực tế là x + 9, thời gian thực tế là [tex]\frac{7}{6}[/tex]h
Vì quãng đường không đổi nên có pt:
[tex]\frac{5}{3}.x = \frac{7}{6}(x + 9)[/tex]
Giải phương trình trên tìm x
 
Top Bottom