Toán 9 BÀI TOÁN CHUYỂN ĐÔNG

Thuanbo2k5

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2020
3
0
1
18
Hà Nội
Trường THCS Đồng Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con thuyền có vận tốc khi nước lặng là 7,5 km/ giờ. Vận tốc dòng nước là 2,5 km/ giờ. Quãng đường sông từ A đến B dài 15km. Hỏi:
a. Thuyền đi xuôi dòng từ A đến B hết bao nhiêu thời gian?
b.Thuyền đi ngược dòng từ Bđến A hết bao nhiêu thời gian?
 

WHAT IS NAME ???

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2020
32
4
6
Thừa Thiên Huế
HOCMAI
Một con thuyền có vận tốc khi nước lặng là 7,5 km/ giờ. Vận tốc dòng nước là 2,5 km/ giờ. Quãng đường sông từ A đến B dài 15km. Hỏi:
a. Thuyền đi xuôi dòng từ A đến B hết bao nhiêu thời gian?
b.Thuyền đi ngược dòng từ Bđến A hết bao nhiêu thời gian?
Bạn tìm vận tốc xuôi/ngược dòng , sau đó lấy S/v để suy ra t là được
a.v xuôi = 7,5 + 2,5 =5 => t= 15/10 =1.5h
b. v ngược = 7,5-2,5=5 => t=3h
 
Top Bottom