Vật lí 8 Bài toán chuyển động

Hà Văn Tâm

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
4
1
6
37
Bình Phước
ptts
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thành phố A và B cách nhau 60km.cùng một lúc ô tô xuất phát từ A đến B với vận tốc 50km/h,xe máy chuyển động từ B theo chiều AB với vận tốc 30km/h.
a)Tìm vị trí 2 xe gặp nhau
b)tìm khoảng cách 2 xe sau 45 phút
c)sau bao lâu 2 xe cách nhau 20km

Quãng đường từ Hà nội vào Vinh dài 160km.Lúc 5h30' ô tô thứ nhất đi từ Hà nôi vào Vinh ,cùng lúc đó ô tô thứ 2 đi từ Vinh vào Hà nội bằng một nửa vận tốc của ô tô thứ nhất .Hai ô tô gặp nhau lúc 7h30.tính vận tốc mỗi xe

một ô tô đi hết đoạn đường AB dài 120m mất 20 giây .sau đó ô tô đitiếp đoạn BC dài 540m mất 3 phút .tính vận tốc trung bình của ô tô trên đoạn đường AC
 
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Quãng đường từ Hà nội vào Vinh dài 160km.Lúc 5h30' ô tô thứ nhất đi từ Hà nôi vào Vinh ,cùng lúc đó ô tô thứ 2 đi từ Vinh vào Hà nội bằng một nửa vận tốc của ô tô thứ nhất .Hai ô tô gặp nhau lúc 7h30.tính vận tốc mỗi xe
v1 ,v2 là vận tốc của ôtô 1,2
2v1+2v2=160
v1=2v2
=>v1=53,(3);v2=26,(6)
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
một ô tô đi hết đoạn đường AB dài 120m mất 20 giây .sau đó ô tô đitiếp đoạn BC dài 540m mất 3 phút .tính vận tốc trung bình của ô tô trên đoạn đường AC
Ta có: 3 phút= 180s
Vận tốc trung bình của ô tô trên đoạn đường AC là:
Vtb= s/t= 120+540/180+20= 3,3 (m/s)
Vậy....
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Hai thành phố A và B cách nhau 60km.cùng một lúc ô tô xuất phát từ A đến B với vận tốc 50km/h,xe máy chuyển động từ B theo chiều AB với vận tốc 30km/h.
a)Tìm vị trí 2 xe gặp nhau
b)tìm khoảng cách 2 xe sau 45 phút
c)sau bao lâu 2 xe cách nhau 20km

Quãng đường từ Hà nội vào Vinh dài 160km.Lúc 5h30' ô tô thứ nhất đi từ Hà nôi vào Vinh ,cùng lúc đó ô tô thứ 2 đi từ Vinh vào Hà nội bằng một nửa vận tốc của ô tô thứ nhất .Hai ô tô gặp nhau lúc 7h30.tính vận tốc mỗi xe

một ô tô đi hết đoạn đường AB dài 120m mất 20 giây .sau đó ô tô đitiếp đoạn BC dài 540m mất 3 phút .tính vận tốc trung bình của ô tô trên đoạn đường AC
Ôtô: $x_1=50t$
Xe máy: $x_2=60+30t$
a) Hai xe gặp nhau khi có toạ độ bằng nhau, tức $x_1=x_2 \\
\Leftrightarrow 50t=60+30t \\
\Leftrightarrow t=3 (h) $
Thay t vào $x_1$ ta được : $x_1=50.3=150(km)$
Vậy 2 xe gặp nhau tại vị trí cách A 150 km.
b) Sau 45 phút xe ô tô đi được $50.0,75=37,5(km)$, xe máy đi được $30.0,75=22,5(km)$
Mà A và B lại cách nhau 60 km suy ra khoảng cách 2 xe sau 45 phút là $60-(37,5-22,5)=45(km)$
Nhờ @trà nguyễn hữu nghĩa @Vie Hoàng @Trương Văn Trường Vũ @Tín Phạm @sonnguyen05 kiểm tra với ạ ><
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ôtô: $x_1=50t$
Xe máy: $x_2=60+30t$
a) Hai xe gặp nhau khi có toạ độ bằng nhau, tức $x_1=x_2 \\
\Leftrightarrow 50t=60+30t \\
\Leftrightarrow t=3 (h) $
Thay t vào $x_1$ ta được : $x_1=50.3=150(km)$
Vậy 2 xe gặp nhau tại vị trí cách A 150 km.
b) Sau 45 phút xe ô tô đi được $50.0,75=37,5(km)$, xe máy đi được $30.0,75=22,5(km)$
Mà A và B lại cách nhau 60 km suy ra khoảng cách 2 xe sau 45 phút là $60-(37,5-22,5)=45(km)$
Nhờ @trà nguyễn hữu nghĩa @Vie Hoàng @Trương Văn Trường Vũ @Tín Phạm @sonnguyen05 kiểm tra với ạ ><
Bổ sung câu c.
Hai xe cách nhau 20km khi [tex]\left | x_1 - x_2 \right | = 20[/tex]
Hay: [tex]\left | 50t - 60 - 30t \right | = 20 \rightarrow \left | 20t - 60 \right | = 20[/tex]
Suy ra 20t - 60 = 20 hoặc 20t - 60 = - 20. Giải ra tìm t.
 
Top Bottom