Toán tiểu học Bài toán chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hóc Môn cách Tây Ninh 80km . lúc 7 giờ 40 phút một chiếc ô tô đi với vận tốc 48km/giờ chạy từ Hóc Môn đến Tây Ninh . Đồng thời mọt xe đập với vận tốc 12km/giờ từ Tây Ninh về Hóc Môn . hỏi 2 xe gặp nhau luc nào ?
chỗ gặp cách tây ninh ?km
@Aki-chan @dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com
giải cụ thể ra giúp e với ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử gặp nhau sau t giờ, thì ô tô đi được 48t (km), xe đạp đi được 12t (km). tổng quãng đc cả 2 đi dc là 80km => 48t+12t=80<=>t=4/3 h
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hóc Môn cách Tây Ninh 80km . lúc 7 giờ 40 phút một chiếc ô tô đi với vận tốc 48km/giờ chạy từ Hóc Môn đến Tây Ninh . Đồng thời mọt xe đập với vận tốc 12km/giờ từ Tây Ninh về Hóc Môn . hỏi 2 xe gặp nhau luc nào ?
chỗ gặp cách tây ninh ?km
@Aki-chan @dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com
giải cụ thể ra giúp e với ạ
Giả sử sau khi hai xe đi được t giờ thì hai xe gặp nhau.
Khi đó ô tô đi được 48xt (km) và xe đạp đi được 12xt (km)
Hai xe gặp nhau thì tổng quảng đường đi được của hai xe bằng quãng đường từ Hóc Môn đến Tây Ninh. Vậy ta có:
48xt + 12xt = 80
60xt = 80
t = 4/3 (h) = 80 phút
Vậy hai xe gặp nhau lúc 7h 40 + 1h 20 phút = 9 giờ
Điểm gặp nhau cách Tây Ninh bằng quãng đường xe đạp đi là 12.4/3 = 16 km
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom