bai toán chuyển động

P

phuongkhanh_lp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h ô tô khởi hành tại A. xe đạp khởi hành ở B(AB=120m) chuyển dộng cùng chiều đuồi theo xe đạp Ô tô bat đầu rời ga chuyển độg nhanh dần đểu với gia tốc = 40cm/s2 , xe dạp chuyển động đều, sau 40s ô tô duổi kịp
a. tìm vận tốc xe đạp
b.lúc 7h1'40s hai xe cách nhau bao nhiêu
 
M

maricosa

Chọn gốc thời gian lúc ô tô bắt đầu rời bến A thì:
xA=[TEX]0,2t^2[/TEX](m;s); xB=120+vt(m;s)
a) Khi t=40s thì xA=xB
⇒ [TEX]0,2t^2[/TEX]=120+vt
⇒ 320=120+40v
⇒ v=5m/s.
b) Lúc 7h1'40s tức sau khi khởi hành 100s
Khi t=100s thì: xA=0,2.[TEX]100^2[/TEX]=2000m
xB=620m
Khoảng cách giữa hai xe :
Δx=xA-xB=1380m
 
Top Bottom