bài toán chuyển động vật rắn- cần giải đáp

L

lelai52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vât rắn coi như một chất điểm chuyển động trên quĩ đạo tròn bán kính bằng 40m. Quãng đường đi được trên quỹ đạo được cho bởi công thức: [TEX]s=-t^2+4t+5[/TEX] . Gia tốc pháp tuyến của chất điểm lúc t=1.5s là:
A. 0,1 m/s^2
B. 1 cm/s^2
C. 10 cm/s^2
D. 100cm/s^2
 
N

nganha846

Một vât rắn coi như một chất điểm chuyển động trên quĩ đạo tròn bán kính bằng 40m. Quãng đường đi được trên quỹ đạo được cho bởi công thức: [TEX]s=-t^2+4t+5[/TEX] . Gia tốc pháp tuyến của chất điểm lúc t=1.5s là:
A. 0,1 m/s^2
B. 1 cm/s^2
C. 10 cm/s^2
D. 100cm/s^2

Đạo hàm phát ra phương trình vận tốc.

Thay t = 1,5s vào sẽ ra vận tốc tức thời tại vị trí đó.

Gia tốc hướng tâm (pháp tuyến) là [TEX]a = \frac{v^2}{R}[/TEX]
 
Top Bottom