Vật lí 8 bài toán chuyển động từ nhà đến trường

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng ngày một học sinh đi học từ nhà đến trường với v1=3,5km/h. Một hôm đang đi thì trời mưa nên vận tốc giảm xuống còn v2= 3km/h. Khi hết mưa thì quãng đường còn lại là 2km. Sau đó hs này tăng tốc lên v3= 3,75 km/h và đến lớp vừa kịp. Biết em hs đi không dừng lại.
a, Tính vận tốc tb
b, Trời mưa trong bao lâu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hằng ngày một học sinh đi học từ nhà đến trường với v1=3,5km/h. Một hôm đang đi thì trời mưa nên vận tốc giảm xuống còn v2= 3km/h. Khi hết mưa thì quãng đường còn lại là 2km. Sau đó hs này tăng tốc lên v3= 3,75 km/h và đến lớp vừa kịp. Biết em hs đi không dừng lại.
a, Tính vận tốc tb
b, Trời mưa trong bao lâu
Câu a để ý một chút nha. Thấy thời gian đi không đổi, quãng đường cũng không đổi nên vận tốc trung bình chính là lúc trời không có mưa hay là 3,5km/h.
b) Tính được thời gian đi đến trường là sẽ suy ra được thời gian mưa ha.
thời gian đi là không đổi nên [tex]t = \frac{s}{v_1} = \frac{s- 2}{v_2} + \frac{2}{v_3} \Rightarrow s \Rightarrow t[/tex]
 
Top Bottom