Toán 9 Bài toán chuyển động thẳng đều

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
24
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả theo phương thẳng đứng từ độ cao 20m xuống đất với vận tốc tại thời điểm bắt đầu là 5m/s. Vật chuyển động thẳng nhanh dần đều, cứ sau mỗi giây, vận tốc rơi tăng thêm 10m/s.
Giả sử vận tốc của vật được xác định theo hàm số y=ax+b với y được tính bằng m/s, x được tính bằng số giây kể từ khi vật được thả.
Biết thời gian của vật bị thả đến lúc chạm đất là 2 giây và vận tốc của vật lúc chạm đất là 25m/s.
Xác định a,b
đề bài hơi rắc rối, giúp mình nhé!
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Toan hoc123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
33
23
6
24
Quảng Trị
Đhsp huế
Tại thời điểm ban đầu ta có thời gian bằng 0,vận tốc bằng 5m/s, thay vào phương trình ta được: 5=a. 0+b (1)
Tại thời điểm chạm đất ta có thời gian bằng 2s, vận tốc bằng 25m/s, thay vào phương trinh y=ax+b ta đươc: 25=a. 2+b (2)
Từ (1)và (2) ta suy ra: a=10, b=5
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom