bài toán chuyện động không đều

M

minhphungox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ca nô đi ngang sông suất phát từ a đến b biết ab bằng 400m do nước chảy nên ca nô đến c cách b một khoảng 300m biết vận tốc của nước là 3m
a) tính thời gian ca nô chuyển động từ a đến c
b) tính vận tốc của ca nô so với nước so với bờ
 
D

donghxh

Bài này dễ mà:
Ta có thời gian để nước chảy từ b đề c = thời gian cho thuyền đi qua sông=t
Từ đây thì dễ rùi.
b) vận tốc cano so với bờ=[TEX]\frac{ac}{t}[/TEX]
vận tốc ca nô so với nước = vận tốc cano so với bờ trừ cho vận tốc nuóc
 
Top Bottom