bài toán chuyển động châm dần đều

G

gabenho_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này với.lý em học k hiểu lắm
xét 1 vật chuyển động chậm dần đều có PT:
x=10-20t +t^2
a.xác định x0,v0,a
b. xác định thời gian chuyển động
c. xác định quãng đường chuyển động
d. xác định quãng đường chuyển động trong giây đầu và giây cuối
e. xác định vận tốc trung bình từ t1=2(s) đến t2=5(s)
 
L

levietdung1998

Hơi khó hiểu ở phần vận tốc
\[\begin{array}{l}
x = {x_0} + {v_0}t + \frac{1}{2}a{t^2}\\
+ x = 10 - 20t + {t^2}\\
a/\\
\to {x_0} = 10\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,;\,\,\,\,{v_0} = - 20\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,;a = 2\\
b/\\
0 = {v_0} + a.t \to t = 10\\
c/\\
{\left( {{v_0}} \right)^2} = 2as \to s = 200
\end{array}\]
 
Top Bottom